Đoàn thanh niên Sở Tư pháp Quảng Trị tình nguyện làm thứ 7 để giúp người dân

Thứ ba - 20/03/2018 09:17
Ngày 17/3, tại Phòng Công chứng số 1 (TP Đông Hà), Đoàn thanh niên Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị đã tổ chức hoạt động 'Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính, tư vấn pháp luật và hướng dẫn hồ sơ công chứng' cho người dân trên địa bàn tỉnh.
Đoàn viên Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị tiếp nhận và giải quyết hồ sơ, thủ tục cho người dân trong ngày thứ 7 tình nguyện.
Đoàn viên Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị tiếp nhận và giải quyết hồ sơ, thủ tục cho người dân trong ngày thứ 7 tình nguyện.

Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2018 và đẩy mạnh phong trào “3 trách nhiệm” trong cán bộ, công chức trẻ; phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong cải cách thủ tục hành chính; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cơ quan, đơn vị; góp phần giúp đỡ người dân giải quyết các thủ tục hành chính nhanh, gọn, thuận lợi; qua đó củng cố niềm tin của nhân dân đối với bộ máy cơ quan nhà nước và đội ngũ cán bộ trong hệ thống ngành Tư pháp.

Chỉ trong ngày thứ 7 ra quân đầu tiên, Chi đoàn Sở Tư pháp đã giải quyết 68 hồ sơ, thủ tục hành chính liên quan đến các nội dung: công chứng hợp đồng, giao dịch; cấp phiếu lý lịch tư pháp cho công dân có nhu cầu xuất khẩu lao động Hàn Quốc và Nhật bản; cấp chứng chỉ hành nghề y tế;… và trợ giúp pháp lý miễn phí cho bà con nhân dân.

Chị Phạm Thị Sương (SN 1982, hiện trú tại thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) cho hay: “Vì điều kiện công việc nên trong tuần tôi không thể bố trí thời gian để về quê làm thủ tục hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Việc Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị tình nguyện làm thêm giờ ngày thứ 7 đã thể hiện sự sẻ chia của đoàn viên sở đối với người dân, giúp tôi dễ dàng giải quyết khó khăn về vấn đề thời gian và đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ. Tôi rất hài lòng”.

Chị Lê Huyền, Bí thư Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị cho biết, sau khi phát động chương trình này tất cả 21 đoàn viên của Sở đều nhiệt tình tham gia, mỗi người một việc để giải quyết kịp thời hồ sơ còn tồn đọng cho người dân. Thời gian tới Chi đoàn Sở Tư pháp sẽ định kỳ tiếp tục ra quân để tạo điều kiện cho người dân giải quyết thủ tục hành chính kịp thời tại các cơ quan, đơn vị thuộc Sở.

Nguồn tin: Chi đoàn Sở Tư pháp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây