Diễn đàn “Cách mạng 4.0 và sự năng động của tuổi trẻ Sở Khoa học và Công nghệ”

Thứ ba - 15/05/2018 08:01
Nhằm hưởng ứng tinh thần của Đại hội Trung ương Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh "Tuổi trẻ Việt Nam tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển" và thực hiện Hướng dẫn số 02-HD/TĐTN-TG, ngày 03/5/2018 của BTV Đoàn Khối về việc hướng dẫn tổ chức “Tuần lễ thanh niên làm theo lời Bác” năm 2018, ngày 12/5, Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị phối hợp với Chi bộ khối văn phòng Sở tổ chức diễn đàn “Cách mạng 4.0 và sự năng động của tuổi trẻ Sở Khoa học và Công nghệ” để tạo sân chơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các đoàn viên Sở KH&CN, đồng thời tiếp thu, học hỏi kinh nghiệm từ Lãnh đạo các cấp trong Sở. Tham dự hội thảo có đại diện: Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở; BCH Công đoàn, Trưởng các phòng/đơn vị thuộc Sở, Đại diện Đoàn khối CCQ tỉnh; đại diện Ban Phong trào thanh niên tỉnh đoàn và toàn thể đoàn viên Chi đoàn.
Toàn cảnh Diễn đàn

Diễn đàn xoay quanh các nội dung: Sơ lược về Quá trình định hình và khái niệm Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; đại diện các Phân đoàn đã trình bày 04 Tham luận: Ứng dụng công nghệ IoT (Internet of Things) trong sản xuất nông nghiệp; Internet kết nối vạn vật và ngành Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng; Sử dụng điện toán đám mây trong ngành Công nghệ thông tin; Điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của cuộc các mạng lần thứ 4 đối với thanh niên Sở KH&CN.
Sau các phần tham luận, các Đoàn viên đã trao đổi, thảo luận và thống nhất các giải pháp, biện pháp và lộ trình tham gia cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong đoàn thanh niên chi đoàn Sở KH&CN; đồng thời diễn đàn thực hiện đối thoại giữa lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị với Thanh niên Chi đoàn về các vấn đề căn bản trong cách tiếp cận, định hướng giải pháp, nêu lên được những nội dung trọng tâm cần thực hiện để thanh niên chi đoàn Sở KH&CN có thể tiếp cận một các thiết thực với cuộc cách mạng 4.0 từ đó áp dụng vào thực tiễn công tác chuyên môn của đơn vị.

Việc tổ chức diễn đàn thành công đã tạo ra buổi sinh hoạt, giao lưu, trao đổi giữa đoàn viên với lãnh đạo Sở KH&CN, lãnh đạo phòng/ đơn vị thuộc Sở. Tranh thủ sự định hướng của lãnh đạo Sở cũng như lãnh đạo các phòng/ đơn vị đối với phong trào thanh niên trong thời gian tới; gắn hoạt động của thanh niên với Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang là xu thế lớn trên toàn cầu, với động lực là sự phát triển về khoa học - công nghệ. Từ đó, tiếp thu ý kiến của lãnh đạo các cấp, tạo điều kiện, cơ hội cho Đoàn thanh niên trong nghiên cứu khoa học; tuyên truyền sâu rộng cho toàn thể đoàn viên Chi đoàn về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và sự cần thiết của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0./.
Một số hình ảnh tại Diễn đàn

Nguồn tin: Chi đoàn Sở Khoa học & Công nghệ