Tập huấn giới thiệu ứng dụng postmart.vn, sàn thương mại điện tử và ứng dụng công nghệ thông tin tìm kiếm đầu ra dành cho các sản phẩm nông nghiệp nông thôn.

Thứ tư - 03/07/2024 10:00
Nhằm nâng cao nhận thức của các hộ thanh niên về vai trò, lợi ích của chuyển đổi số và thương mại điện tử; trang bị kiến thức, kỷ năng ứng dụng TMĐT vào sản xuất Nông nghiệp, kinh doanh và đời sống. Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Bưu Điện tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tập huấn đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn giao dịch thương mại điện tử postmart.vn.
Tại đây người dân được hướng dẫn cách thức đưa thông tin giới thiệu về các sản phẩm nông sản của địa phương lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn để kết nối, giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh. Postmart.vn là sàn giao dịch thương mại điện tử được sáng lập và vận hành bởi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, ra mắt vào đầu năm 2019.
Trên sàn người dân có thể đưa các sản phẩm lên để quảng bá và bán hàng như các sàn thương mại điện tử khác, cũng có thể tham quan, tìm hiểu mua sắm các mặt hàng nông sản địa phương khác tập huấn đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn giao dịch thương mại điện tử.
Buổi tập huấn giúp cán bộ, đoàn viên thanh niên nông dân tiếp cận với công nghệ mới, thay đổi tư duy bán hàng và cập nhật thêm các kiến thức, qua đó mở thêm kênh bán hàng cho các sản phẩm nông nghiệp.
Tính đến nay, Đoàn đã hỗ trợ được khoảng 10 sản phẩm nông nghiệp đạt chuẩn OCOP.
z5596887347651 bb9234e168c50fa78d718ffee0f07129

z5596887347650 1a05b843b5ecd74d904d9249c37ed7df

Nguồn tin: Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh: