Kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2019

Thứ sáu - 26/07/2019 08:25
Trong 03 ngày 18/7, 19/7 và 22/7/2019, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2019 một số cơ sở Đoàn trực thuộc.
Kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2019
      Dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí trong cấp ủy Đảng, lãnh đạo đơn vị, Thường trực Đoàn Khối; cùng dự có các đồng chí thành viên Đoàn kiểm tra là các đồng chí trong BTV, Văn phòng Đoàn Khối và các đồng chí trong BCH cơ sở Đoàn được kiểm tra.
      Ban Thường vụ Thành đoàn thành lập Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2019 tại 05 đơn vị, gồm: Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chi đoàn Trung tâm văn hóa điện ảnh tỉnh, Đoàn cơ sở Sở Y tế, Chi đoàn Khối Văn phòng Sở Y tế và, Đoàn cơ sở Sở NN và PTNT.
       Nội dung kiểm tra tập trung vào kết quả thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2019 gắn với chủ đề công tác năm “Thanh niên tình nguyện”; các mô hình, giải pháp, cách làm mới, sáng tạo; tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong đoàn viên thanh niên; những khó khăn, vướng mắc của cơ sở trong quá trình triển khai, thực hiện nhiệm vụ và nguyên nhân; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
       Các đơn vị đều có sự chuẩn bị báo cáo ngắn gọn, đầy đủ, tập trung vào những nội dung đề nghị kiểm tra. Trong 6 tháng đầu năm, các đơn vị đã triển khai tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên thanh niên, tập trung vào việc học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019; các phong trào hành động cách mạng được thực hiện sôi nổi, nhiều hoạt động tình nguyện được triển khai hiệu quả; tổ chức thành công Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2022. Một số hạn chế tại các đơn vị đó chính là chế độ thông tin báo cáo ở một số cơ sở Đoàn chưa kịp thời, hoạt động còn đơn lẻ, phân tán, công tác quản lý đoàn viên còn hạn chế...
        Thông qua đợt kiểm tra nhằm đánh giá đúng tình hình, công tác chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện các kế hoạch, chương trình của Ban Thường vụ Đoàn Khối; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022 và Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 tại các cơ sở Đoàn. Qua đó, xác định những khó khăn, vướng mắc kịp thời đưa ra giải pháp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2019.
         Một số hình ảnh
kiem tra

kiem tra 3

Nguồn tin: Đoàn Khối CCQ tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây