Ra quân vệ sinh môi trường biển tại đảo Cồn Cỏ

Chủ nhật - 03/12/2017 15:52
(Web Quảng Trị) Ngày 8/4/2017, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức lễ ra quân vệ sinh môi trường biển khu vực đảo Cồn Cỏ và thăm tặng, quà cho các học sinh, hộ dân đang học tập, sinh sống tại huyện đảo.
Chi đoàn VP UBND tỉnh tặng quà cho các học sinh tại trường Mầm non – Tiểu học Hoa Phong Ba
Chi đoàn VP UBND tỉnh tặng quà cho các học sinh tại trường Mầm non – Tiểu học Hoa Phong Ba

Buổi ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải dọc bờ biển đảo Cồn Cỏ với sự tham gia của hơn 50 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) . Cùng với dọn vệ sinh môi trường, những hoạt động lần này của các lực lượng đoàn viên, thanh niên còn góp phần tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức cho du khách cũng như nhân dân tại đảo Cồn Cỏ trong việc tham gia bảo vệ môi trường. Lượng rác thải sau khi thu gom được tập kết và xử lý đúng quy định.
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, đặc biệt thể hiện tinh thần đoàn kết gắn bó giữa các cơ sở đoàn tại địa phương. Bên cạnh đó mang lại môi trường sống trong lành hơn, đặc biệt là góp phần chung tay vào việc bảo vệ biển, thu hút lượng khách về với biển ngày một đông hơn. 
Thăm và tặng quà cho Ban quản lý khu dân cư – làng thanh niên huyện đảo Cồn Cỏ
Đoàn viên thanh niên ra quân vệ sinh môi trường biển

Dịp này, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh cũng đã tới thăm hỏi, tặng quà cho các em học sinh tại trường Mầm non – Tiểu học Hoa Phong Ba với mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng; thăm và tặng quà cho Ban Quản lý khu dân cư làng thanh niên huyện đảo trị giá 1 triệu đồng; dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang huyện đảo Cồn Cỏ. 
Thăm và tặng quà cho Ban quản lý khu dân cư – làng thanh niên huyện đảo Cồn Cỏ

Được biết, thời gian qua Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh  đã thường xuyên huy động đông đảo lực lượng ĐVTN tình nguyện tham gia bảo vệ môi trường, làm sạch môi trường biển bằng những hoạt động cụ thể. Như dọn vệ sinh, xóa điểm đen rác thải, bóc xóa biển quảng cáo, trồng cây xanh, thu gom và xử lý rác thải khu vực bờ biển… thông qua tổ chức định kỳ Ngày thứ bảy tình nguyện, Ngày chủ nhật xanh, Chiến dịch Hãy làm sạch biển…
 

Tác giả bài viết: Tiến Nhất

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây