Chi đoàn Tòa án Nhân dân tỉnh: Diễn đàn “Nâng cao chất lượng hoạt động Chi đoàn”

Thứ năm - 01/07/2021 04:36
Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động chi đoàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. BTV Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã chỉ đạo điểm Chi đoàn Tòa án Nhân dân tỉnh tổ chức Diễn đàn “Nâng cao chất lượng hoạt động Chi đoàn”.
Chi đoàn Tòa án Nhân dân tỉnh:  Diễn đàn “Nâng cao chất lượng hoạt động Chi đoàn”
Tại diễn đàn các đồng chí đoàn viên đã thẳng thắn trao đổi các vấn đề mà đoàn viên, thanh niên quan tâm về tình hình hoạt động của Chi đoàn trong thời gian qua; về công tác lãnh, chỉ đạo của cấp ủy đối với công tác vận động, tập hợp đoàn viên, thanh niên đến với hoạt động Đoàn; sự quan tâm, hỗ trợ hoạt động của cấp ủy đối với Chi đoàn về: kinh phí, công tác giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho đội ngũ đoàn viên, thanh niên, công tác tạo nguồn, phát triển Đảng cho lực lượng đoàn viên thanh niên; tham gia thảo luận những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng các hoạt động…
199811199 967704237388432 6830803680381388552 n

198819001 267720398457720 1232591162929725781 n
Trong thời gian qua, các hoạt động của Chi đoàn đã theo sát sự định hướng của cấp ủy Đảng và Đoàn cấp trên. Trong thời gian tới, để nâng cao hiệu quả hoạt động, Chi đoàn Tòa án đã đặt ra những nội dung cần triển khai thực hiện như: tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn và đoàn viên mà trọng tâm là nâng cao giác ngộ lý tưởng, đạo đức cách mạng, tính tiên phong, gương mẫu của người đoàn viên; xây dựng đội ngũ đoàn viên cốt cán, nòng cốt trong các phong trào thanh niên. Phát triển nguồn kết nạp đảng viên từ trong đoàn viên với phương châm tăng về số lượng, mạnh về chất lượng. Xây dựng tổ chức Đoàn với 4 chủ động: chủ động nắm bắt tình hình; chủ động xây dựng kế hoạch công tác; chủ động thực hiện nhiệm vụ; chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, phối hợp với các tổ chức đoàn thể liên quan trong triển khai thực hiện công tác. Bên cạnh đó, một nội dung quan trong là việc duy trì nghiêm nền nếp chế độ, nguyên tắc và quy trình sinh hoạt, không ngừng cải tiến nội dung, hình thức, biện pháp sinh hoạt phù hợp với đặc thù của chi đoàn.

Nguồn tin: Chi đoàn Tòa án Nhân dân tỉnh