Thứ hai - 20/03/2023 09:30
Hòa chung với các hoạt động sôi nổi của tuổi trẻ trong toàn tỉnh hướng đến Tháng Thanh niên năm 2023; thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023); hưởng ứng Ngày cao điểm tuyên truyền, hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến do BTV Tỉnh Đoàn phát động, ngày 18/3/2023, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Tập huấn nâng cao năng lực chuyển đổi số cho cán bộ Đoàn năm 2023 và ra quân hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Tham gia lớp tập huấn có gần hơn 120 cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia.
Đ/c Đồng chí Hoàng Thị Trúc Phương - UVBTV Tỉnh Đoàn, ĐUV, Bí thư Đoàn Khối  phát biểu khai mạc hội nghị
Đ/c Đồng chí Hoàng Thị Trúc Phương - UVBTV Tỉnh Đoàn, ĐUV, Bí thư Đoàn Khối phát biểu khai mạc hội nghị

Tại buổi tập huấn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên Đoàn Khối đã được báo cáo viên của VNPT Quảng Trị cung cấp các Kiến thức cơ bản về chuyển đổi số; sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên công dịch vụ công trực tuyến Quốc gia; kỹ năng ứng dụng các tiện ích trên phần mềm quản lý đoàn viên; phát động đóng Đoàn phí thông qua thanh toán điện tử.

4

Báo cáo viên Công ty CP CodeGym tập huấn kỹ năng thiết kế infographic, banner tuyên truyền cho hoạt động của Đoàn; lợi ích của việc vận dụng Infographic vào công tác tuyên truyền, phổ biến các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên tại cơ quan, đơn vị, nhất là việc kết nối Infographic vào hệ thống tuyên truyền trên các trang mạng xã hội, fanpage Đoàn.

3

Sau buổi tập huấn, tuổi trẻ Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đồng loạt ra quân tuyên truyền, hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến và các hoạt động chuyển đổi số như: Tuyên truyền, hỗ trợ người dân cài đặt và sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ Công trực tuyến tỉnh và Quốc gia; thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt tại Bộ phận một cửa - Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh bằng hình thức hướng dẫn trực tiếp và gián tiếp qua bảng mica; hướng dẫn hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp cho công dân; hướng dẫn cài đặt ví điện tử VNPT Money, hỗ trợ người dân thanh toán không dùng tiền mặt...

7

z4453338344998 39d5fa57c8f0685b8974f710c4d52796

335201816 2415371358616638 8161520520762268582 n

Đây là hoạt động giúp đổi mới tư duy, phát huy tính sáng tạo trong tổ chức các hoạt động Đoàn; nghiên cứu, sử dụng thành thạo công nghệ thông tin, triển khai một cách hiệu quả các ứng dụng, phần mềm chuyên ngành công nghệ thông tin trong công tác Đoàn. Đồng thời, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Đoàn khối trong hoạt động hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Nguồn tin: Đoàn Khối CQ và DN tỉnh