Tài liệu sinh hoạt chi đoàn tháng 10/2017

Thứ hai - 04/12/2017 02:27

- 01/10/1991: Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi.

- 10/10/1954: Kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ Đô.

- 13/10: Kỷ niệm Ngày thành lập doanh nhân doanh nghiệp Việt Nam (lần đầu tiên tổ chức năm 2005).

- 14/10/1930: Kỷ niệm Ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam.

- 15/10/1956: Kỷ niệm Ngày thành lập hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

- 15/10/1930: Kỷ niệm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng.

- 20/10/1930: Kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

01/10/1991: Ngày Quốc tế Người cao tuổi

Ý thức được tầm quan trọng của người cao tuổi, năm 1982 lần đầu tiên Liên Hiệp quốc đã tiến hành Đại hội thế giới về tuổi già tại Áo, hơn 3.000 đại biểu của hầu hết các nước trên thế giới tham dự. Đại biểu của Việt Nam là giáo sư Phạm Khuê, viện trưởng viện lão khoa Việt Nam. Hội nghị đã thông qua chương trình hoạt động quốc tế về tuổi già và khuyến nghị chính phủ và nhân dân các nước quan tâm giải quyết từng bước những vấn đề về người cao tuổi căn cứ vào hoàn cảnh cụ thể của nước mình, tập trung vào 6 lĩnh vực: 

* Sức khoẻ và ăn uống

* Nhà ở và môi trường.

* Gia đình.

* Dịch vụ và bảo trợ xã hội.

* Việc làm.

* Nâng cao sự hiểu biết của người cao tuổi.

Đến năm 1990, tức 8 năm sau Đại hội thế giới ở Áo, để tập trung sự chú ý của thế giới về vấn đề người cao tuổi, đại hội đồng Liên Hiệp Quốc quyết định lấy ngày 1/10 hàng năm làm ngày quốc tế người cao tuổi, bắt đầu từ 01/10/1991.

 

Kiếm tiền không khó, giữ được tiền mới là tài

 

Bài học lớn nhất trong quản lý tài chính không phải là bạn làm ra được bao nhiêu tiền mà là bạn có thể giữ được bao nhiêu.

Việc giữ tiền đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm, có những thói quen thông minh và một chút khôn ngoan.

“Nếu không có sự khôn ngoan, vàng sẽ bị mất đi nhanh chóng bởi những người nắm giữ nó, nhưng có sự khôn ngoan, thông thái, vàng có thể được đảm bảo bởi những người không nắm giữ nó” – Geogre S. Clason từng viết trong cuốn từ điển tài chính cá nhân năm 1926 mang tên “Người đàn ông giàu nhất Babylon”, một bộ sưu tập ngụ ngôn dựa trên thành cổ Babylon.

Ngoài việc hé lộ bí mật để gây dựng sự giàu có trong 7 bước, Geogre còn tiết lộ 5 sự thật về tiền bạc- những “quy tắc vàng” có thể biến bất cứ người nào trở nên giàu có.

Dưới đây là 5 sự thật về tiền theo quan điểm của Clason!

Tiền sẽ đến với những người tiết kiệm ít nhất 10% thu nhập của họ

Trở nên giàu có bắt đầu từ việc bạn hãy trả lương cho chính mình đầu tiên. Nếu bạn muốn gây dựng tài sản, hãy tiết kiệm tối thiểu 10% số tiền bạn kiếm được. Tiền bạc sẽ đến và gia tăng nhanh chóng khi bạn biết tiết kiệm ít nhất 10% thu nhập của mình để tạo ra một tài sản trong tương lai cho bản thân và gia đình.

Tiết kiệm và đầu tư là 2 kênh tạo ra tiền nhanh nhất

Tiền bạc luôn là một người nhân viên mẫu mực, nó luôn khát vọng có cơ hội để thể hiện bản thân. Điều này có thể được giải thích bằng lãi suất kép, đó là khi lãi suất được kiếm trên những khoản đầu tư của bạn

Với thói quen tiết kiệm đều đặn và sự cam kết dài hạn, lãi suất kép có thể biến bạn trở thành triệu phú chỉ bắt nguồn từ một khoản tiết kiệm nhỏ.

Hãy tận dụng cơ hội để gia tăng tài sản

Trong kinh doanh, bạn phải luôn luôn nắm bắt cơ hội. Và trong đầu tư cũng vậy. Tiền bạc chỉ đến với những người chủ sở hữu thực sự, những nhà đầu tư khôn ngoan và biết cách sử dụng tiền bạc.

Đầu tư vào những danh mục chắc chắn sẽ sinh lời

Một mức lương ổn định sẽ không đảm bảo được sự giàu sang. Vào cuối ngày, tiền lương của bạn chỉ là một con số, và nếu số tiền đằng sau con số này không được quản lý một cách nghiêm túc và hợp lý, nó có thể biến mất trong nháy mắt.

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett từng nói: “Hãy mua một công ty vì bạn muốn sở hữu nó chứ không phải bởi vì bạn muốn cổ phần công ty tăng lên”. Nói cách khác, nếu bạn đang có ý định lựa chọn cổ phiếu, hãy làm một cuộc nghiên cứu và rót tiền vào một công ty mà bạn cảm thấy tự tin.

Không ai có thể làm giàu nhanh chóng

“Quy luật vàng” trong đầu tư và tích lũy tài sản là hướng đến lâu dài và không có suy nghĩ “làm giàu nhanh chóng”.

“Vàng chạy trốn khỏi những người bắt buộc nó tạo ra những thu nhập hay những người làm theo lời khuyên lôi cuốn của những kẻ lừa đảo... Rủi ro ẩn núp đằng sau mọi kế hoạch và cũng bất ngờ sẽ mang đến sự giàu có” – Clason chia sẻ.

Ngày nay, nhà đầu tư huyền thoại đến từ Omaha, tỷ phú Warren Buffett vẫn thường nói rằng: “Thật dễ dàng để làm chậm mà chắc. Nhưng không hề dễ dàng nếu muốn làm giàu nhanh chóng”.

Theo doanhnhanonline

- Tiếp tục tuyên truyền các nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng, trong đó quan tâm đến Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng hóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2030” cùng các hoạt động đối nội, đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của lãnh đạo Tỉnh; kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị…

- Tiếp tục tuyên truyền về tình hình biên giới, hải đảo, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với các vùng biển và hải đảo nhất là hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; các hoạt động nhân kỷ niệm 100 năm Ngày cách mạng tháng Mười Nga thành công, “Năm hữu nghị Việt Nam- Campuchia năm 2017” chào mừng 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Campuchia. Tuyên truyền kết quả, công tác phân giới, cắm mốc biên giới trên đất liền giữa Việt Nam và các nước.

- Tuyên truyền kết quả Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đến đông đảo ĐVTN và các tầng lớp nhân dân, tiến tới chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây