Chi đoàn Sở Ngoại vụ tổ chức sinh hoạt chuyên đề: Hội nhập quốc tế trong “kỷ nguyên số” và một số vấn đề đặt ra đối với Việt Nam và tỉnh Quảng Trị nói riêng

Thứ năm - 13/10/2022 08:01
Thế giới đang bước vào “kỷ nguyên số” với đặc điểm, tính chất và sự tác động sâu rộng chưa từng có. Các quốc gia trong quan hệ quốc tế cũng đang điều chỉnh chính sách, chiến lược cho phù hợp với những chuyển động, tác động của kỷ nguyên số, trong đó có những nội dung về hội nhập quốc tế. Nhằm thích ứng bối cảnh đó, ngày 12/10/2022 Chi đoàn Sở Ngoại vụ tổ chức sinh hoạt chuyên đề: Hội nhập quốc tế trong “Kỷ nguyên số” và một số vấn đề đặt ra đối với Việt Nam và tỉnh Quảng Trị nói riêng.
Thuật ngữ “kỷ nguyên số” (digital age) đã được hầu hết các tổ chức quốc tế và nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng. Kỷ nguyên số có các đặc điểm mới, với tính chất, mức độ tác động sâu rộng chưa từng có. Đối với Việt Nam, việc tranh thủ các cơ hội từ kỷ nguyên số cho hội nhập quốc tế sẽ góp phần thực hiện chủ trương tích cực, chủ động, hội nhập quốc tế sâu rộng và toàn diện được đề ra trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Do vậy, việc nghiên cứu cơ hội, thách thức, những vấn đề đặt ra của hội nhập quốc tế kỷ nguyên số trên thế giới, qua đó đề xuất chính sách tham chiếu cho Việt Nam là rất cần thiết. Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các đoàn viên thanh niên cùng nhau đưa ra nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận như: Cơ hội và thách thức của các quốc gia, của Việt Nam trong hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên số; Đề ra những giải pháp và phát huy vai trò của đoàn thanh niên Chi đoàn Sở Ngoại vụ thích ứng với trong tình hình mới.
Capture

z3793905948241 0134517fe6b410990d17b016b1855781

z3793905958177 de885756571d474a9a86a66621bd0244
Buổi sinh hoạt chuyên đề diễn ra sôi nổi, đưa ra nhiều luận điểm hay, bổ ích. Trong thời gian tới, Chi đoàn sẽ tiếp tục phát huy tổ chức các hoạt động để phát huy ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, đáp ứng yêu cầu công tác hiện nay.

Nguồn tin: Chi đoàn Sở Ngoại vụ tỉnh: