Đoàn Khối tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017, triển khai chương trình công tác năm 2018.

Thứ hai - 15/01/2018 02:25
Ngày 10/1/2018, Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017, triển khai chương tình công tác năm 2018. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Mai, Phó Bí thư Đảng ủy Khối, cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban, Văn phòng thuộc Đảng bộ khối; đồng chí Trần Xuân Anh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn và các đồng chí là Bí thư, Phó bí thư của 40 tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc.
Thường trực Đoàn Khối chủ trì Hội nghị

Năm 2017, công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối các cơ quan tỉnh đã giành được những thành tích nổi bật trên các mặt công tác : Tích cực tuyên truyền, tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022; tổ chức Lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; triển khai cuộc thi viết “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn” trong toàn Khối; chú trọng công tác xây dựng tổ chức đoàn bằng các giải pháp thiết thực, hiệu quả. Năm 2017, toàn Đoàn giới thiệu được 153 đoàn viên ưu tú học lớp Đối tượng kết nạp Đảng; khoảng 95 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng; Đoàn viên thanh niên trong khối tích cực tham gia nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, như Tổ chức ra quân chiến dịch “Thanh niên tình nguyện Hè năm 2017” với chủ đề “Kỳ nghỉ hồng” tại xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa; tham gia kéo 1 km đường điện, dựng 17 trụ điện và lắp bóng chiếu sáng trên các trục đường thôn, xóm tại xã Triệu Phước, Triệu Phong, với tổng kinh phí thực hiện hơn 15 triệu đồng; tổ chức chương trình “Ước mơ xuân” năm 2017, trao 60 suất học bổng và 60 suất sữa cho học sinh nghèo vượt khó (Mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng); tham gia chương trình “Tháng 3 biên giới” tại xã PaNang, huyện Đakrông, tổ chức khám, phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người dân 3 thôn Bù, thôn Bù Ngược & thôn Tà Mên của xã Pa Nang, Xxây dựng hàng rào cho trường tiểu học, làm 2 nhà vệ sinh cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã, cắt tóc, bấm móng tay cho các em học sinh trường tiểu học thôn Bù; nhận đỡ đầu 30 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống ở Trung tâm Mái ấm tình hồng thành phố Đông Hà thông qua chương trình "Tiếp sức tới trường", với mức kinh phí 150.000đ/em/Quý cùng với các phần quà là quần áo, sách vở, kẹo bánh nhân dịp ngày khai giảng, Quốc tế thiếu nhi, Tết Trung thu...

Từ những kết quả đã đạt được trong năm 2017, Ban Thường vụ Đoàn khối xác định mục tiêu công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018; Tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng trong đoàn viên thanh niên; triển khai các công trình, phần việc thanh niên, thực hiện 02 phong trào “Xung kích tình nguyện phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng đoàn viên, chất lượng cán bộ đoàn các cấp.

Trong chương trình các đại biểu đã tham luận, thảo luận những vấn đề liên quan đến công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Khối nhằm chia sẻ những kết quả đạt được, cũng như khó khăn, hạn chế trong quá trình tổ chức các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên, đồng thời đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, Ban chấp hành Đoàn khối đã tuyên dương và trao Quyết định khen thưởng của Ban chấp hành Trung ương đoàn cho 01 tập thể, 01 cá nhân, Bằng khen của Ban chấp hành Tỉnh đoàn cho 03 tập thể, 03 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2017./.

Cũng tại Hội nghị, Ban Chấp hành Đoàn Khối đã trao cờ thi đua xuất sắc 5 năm liền, nhiệm kỳ 2012 – 2017 cho 05 cơ sở Đoàn (Đoàn cơ sở Cục Hải quan, Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên & Môi trường, Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp & PTNT, Đoàn Trường Cao đẳng Y tế, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh); cờ thi đua xuất sắc năm 2017 cho 12 cơ sở Đoàn, giấy khen cho 09 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc.
Một số hình ảnh tại Hội nghị

khen duk

Đ/c Nguyễn Xuân Mai – Phó Bí thư Đảng uỷ Khối trao Bằng khen của BTV Đảng uỷ Khối cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và PTTN năm 2017

khen td