Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2017

Thứ tư - 20/12/2017 08:52
Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022, ngày 13/12/2017, tại xã Hải An, huyện Hải Lăng, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2017 và giao lưu văn nghệ với chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ”.
Khám phát thuốc miễn phí cho người dân vùng biển
Tham dự chương trình có đồng chí Võ Trường Sơn - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Trần Xuân Anh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; đại diện Ban Thường vụ Huyện ủy Hải Lăng và các đồng chí trong Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh.

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa như: tổ chức khám phát thuốc miễn phí cho 500 người dân vùng biển xã Hải An; trao tặng bảng tượng trưng Nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng; tặng các vật dụng cho đội hình thanh niên tình nguyện phòng chống thiên tai huyện Hải Lăng trị giá 40 triệu đồng; tặng bảng tượng trưng công trình Ánh sáng đường quê cho xã Hải An và 03 tủ sách học sinh; tặng 500 chiếc màn cho Trạm y tế xã; tặng chăn ấm cho các cháu trường mầm non trong xã.... với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng. Bên cạnh đó, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã thông tin nhanh kết quả Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022 đến đông đảo hội viên, thanh thiếu nhi.

Tặng Nhà tình nghĩa và tủ sách học sinh

Tặng biểu trưng công trình"Ánh sáng đường quê" và 500 chiếc màn

Tặng chăn ấm cho các em mầm non

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân

Cũng trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề ”Khát vọng tuổi trẻ” với các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi quê hương, đất nước, thể hiện hoài bão, khát vọng cống hiến, vươn lên khẳng định bản thân, làm chủ tri thức của tuổi trẻ. Các tiết mục đã chuyển tải thông điệp về lòng yêu nước, khơi dậy lòng tự hào về lịch sử dân tộc và truyền thống quý báu của các thế hệ thanh xuân, từ đó cổ vũ thế hệ trẻ hôm nay tiếp bước, vươn lên đưa công tác Đoàn, Hội ngày càng phát triển.

Chương trình giao lưu văn nghệ "Khát vọng tuổi trẻ"

Các hoạt động được tổ chức sôi nổi, thiết thực cũng là dịp để tổ chức Đoàn - Hội tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022, đưa nghị quyết đi vào thực tiễn  công tác Đoàn và phong trào thanh niên toàn tỉnh; khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn - Hội trong vận động, kết nối các nguồn lực để thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng; đồng thời tạo môi trường để phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên, giúp thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên vùng tôn giáo, biên giới, hải đảo, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn - Hội trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Hồng Nha (TA)