U-23 Việt Nam lập kỳ tích bước vào chung kết

Chiều 23-1, U-23 VN đã lập kỳ tích vào chung kết Giải U-23 châu Á 2018 sau khi đá bại U-23 Qatar 4-3 trên chấm 11m (hòa 2-2 trong 120 phút).
Niềm vui của Quang Hải (19) sau khi gỡ hòa 1-1 cho U-23 VN

Văn Thanh đã đưa niềm vui của người hâm mộ VN vỡ òa khi sút thành công cú luân lưu cân não. Nước mắt lăn dài trên gương mặt Đức Chính và đồng đội. U-23 VN lại viết tiếp câu chuyện kỳ tích- lọt vào trận chung kết giải bóng đá U-23 châu Á 2018…

Trận đấu diễn ra vô cùng kịch tính và hấp dẫn. U-23 Qatar được đánh giá cao hơn rất nhiều và họ cũng đã thể hiện được sức mạnh bằng hai lần vươn lên dẫn trước do công Akram Afif (38’, 11m) và Almoez Ali (88’).

Các cầu thủ đội tuyển Việt Năm ăn mừng sau khi ghi bàn

Tuy nhiên, với ý chí kiên cường, các học trò HLV Park Hang Seo đã khiến người hâm mộ VN ngất ngây khi lần lượt gỡ hòa nhờ cú đúp bàn thắng của Quang Hải, trong đó bàn gỡ 2-2 được ghi ở phút 89.

Bước vào hiệp phụ, hai đội đều chơi thận trọng nên không có thêm bàn thắng và trận đấu phải thi đấu luân lưu để phân định thắng thua.

Dòng người hâm mộ ăn mừng chiến thắng

Trong loạt “đấu súng” may rủi, thủ môn Tiến Dũng đã tỏa sáng khi cản phá thành công hai cú sút của Moein (8) và Al-Brake (13), giúp U-23 VN thắng 4-3 để đoạt vé vào chung kết Giải U-23 châu Á 2018.

Nguồn tin: BBT