Sôi nổi các hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính” và tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19

Nhằm giúp nhân dân hoàn thiện thủ tục hành chính nhanh chóng, thuận lợi, đồng thời xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức trẻ nhiệt tình và trách nhiệm với nhân dân, ngày 14/3, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tình nguyện làm thêm giờ vào các ngày thứ 7, chủ nhật để đảm bảo tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp, đồng thời tổ chức các hoạt động tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid, tiêu biểu trong hoạt động này là:
Đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh đồng hành cùng người nộp thuế, thực hiện quyết toán thuế năm 2019.
doan cục thue3

Chi đoàn Sở Ngoại vụ tham gia hỗ trợ, tư vấn, tiếp nhận hồ sơ dự tuyển lao động cho 02 tổ chức MAG và WVI và hướng dẫn các ứng viên bảo vệ bản thân trước dịch covid - 19 tại Trung tâm phục vụ đối ngoại tỉnh Quảng Trị. Theo đó, Đoàn viên Chi đoàn đã hướng dẫn, tiếp nhận và giải quyết cho 50 hồ sơ.
Ngay thu 7 giai quyet TTHC 3

Ngay thu 7 giai quyet TTHC 1
Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của tuổi trẻ Khối góp phần phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, công chức trong cải cách hành chính nhằm xây dựng nền hành chính phục vụ, góp phần đẩy mạnh phong trào “3 trách nhiệm” trong cán bộ, công chức trẻ .
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, các cơ sở Đoàn trực thuộc đã tiếp tục đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm nêu cao tinh thần, xung kích đi đầu trong việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, tiêu biểu:
Đoàn cơ sở Sở Y tế Quảng Trị, Chi đoàn VP BHXH, Chi đoàn Nhà thiếu nhi tỉnh phối hợp tổ chức chương trình chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Hội LHPN xã Gio Hải, huyện Gio Linh. Trong chương trình đoàn đã truyền thông các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, cách đeo khẩu trang đúng cách, các bước rửa tay sạch bằng xà phòng, tặng khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng rửa tay cho 60 hội viên hội LHPN xã Gio Hải.
90135924 510847692911024 3525211845482774528 n

88959152 510847866244340 5571499578588397568 n

89993284 1659125107577452 7605520283801223168 n
Chi đoàn Tòa án Nhân dân tỉnh phối hợp với đơn vị Văn phòng tiến hành đo thân nhiệt tại cổng bảo vệ, hướng dẫn đeo khẩu trang phòng dịch, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn đối với người đến cơ quan Tòa án làm việc. Hướng dẫn cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện nộp đơn khởi kiện, tài liệu, chứng cứ thông qua dịch vụ bưu chính.
toa an2

toa an
Đây là hoạt động thể hiện sự chung tay vì cộng đồng của tuổi trẻ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nhằm phòng ngừa dịch cúm Corona đang diễn biến phức tạp. Trước tình hình dịch bệnh virus Corona có thể tiếp tục lây lan tại các địa phương trong cả nước, BTV Đoàn Khối sẽ chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong toàn Khối chủ động bám sát chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai các giải pháp hữu hiệu để chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh…

Nguồn tin: Đoàn Khối CQ và DN tỉnh: