Hội nghị BCH Đoàn Khối các cơ quan tỉnh lần thứ V (mở rộng), nhiệm kỳ 2017 - 2022

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2019. Sáng 05/3/2019, BCH Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ V (mở rộng), khóa VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 để triển khai các nội dung hoạt động trong Tháng thanh niên năm 2019. Dự Hội nghị có các đồng chí trong BTV, BCH Đoàn Khối các cơ quan tỉnh; Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối.
Toàn cảnh Hội nghị
          Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn Đoàn hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2019 – 2022; chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019). Tại Hội nghị, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên và “Ngày đoàn viên” năm 2019 với chủ đề “Thanh niên tình nguyện”. Theo đó, toàn Đoàn sẽ đồng loạt tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, đẩy mạnh tuyên truyền trực quan trước tiền sảnh trụ sở cơ quan, đơn vị; tổ chức Hội thao thanh niên Khối các cơ quan tỉnh năm 2019 với 5 môn thi đấu, gồm: Cầu lông, kéo co, nhảy bao bố, múc nước vào chai, chạy con rết; tổ chưc tọa đàm kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuyên dương “Thanh niên sáng tạo công trình phần việc thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác” giai đoạn 2016 – 2018 và trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Đoàn có nhiều công lao trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ, có đóng góp xuất sắc cho công tác xây dựng tổ chức Đoàn; tổ chức đồng loạt “Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính” nhằm tư vấn, trợ giúp cho người dân và doanh nghiệp về thủ tục hành chính (vào ngày 16/3); “Ngày chủ nhật xanh” vệ sinh môi trường, cảnh quan tại trụ sở làm việc và khuôn viên Trường học; tổ chức treo băng rôn tuyên truyền; triển khai xây dựng công trình thanh niên Ánh sáng đường quê với tổng chiều dài 2 km (đường về nhà lưu niệm Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực) tại xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong,...
           Tại Hội nghị, các đồng chí đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các hoạt động triển khai, đồng thời đưa ra các biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hạn chế trong quá trình thực hiện, nhằm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm của Tháng Thanh niên năm 2019.

Nguồn tin: Đoàn Khối CCQ tỉnh