Đồng loạt tổ chức hành trình về nguồn, thăm các địa chỉ đỏ

Thiết thực kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), ngày 14/7/2020, Các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối đồng loạt tổ chức chuyến hành trình về nguồn, thăm các địa chỉ đỏ tại Quảng Trị. Các hoạt động diễn ra phong phú, sôi nổi với nhiều công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa, tiêu biểu như:
Đồng loạt tổ chức hành trình về nguồn, thăm các địa chỉ đỏ
Đoàn cơ sở Cục Hải quan tổ chức viếng Thành cổ Quảng Trị, được nghe kể chuyện và những cống hiến vĩ đại của các chiến sĩ trong trận chiến 81 ngày đêm đỏ lửa tại Thành cổ Quảng Trị và thả 2000 hoa đăng trên sông Thạch Hãn.
107668504 609014016696978 4160894722565947385 o

109331682 609014366696943 4285752740420562639 o

Đoàn cơ sở Sở Giao thông Vận tải đã tổ chức chuyến đi về với các Địa chỉ Đỏ: dâng hoa và thắp hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, thăm cột cờ giới tuyến,cầu Hiền Lương, thăm địa đạo Vịnh Mốc.
so gtvt

so gtvt 2

so gtvt 3
Chi đoàn Giám định y khoa, pháp y, kiểm nghiệm, quản lý sức khoẻ cán bộ trực thuộc Đoàn cơ sở Sở Y tế đã trao những suất quà cùng với lời tri ân sâu sắc đến các bác thương binh như 1 lời nhắc nhở đến thế hệ tương lai hãy sống và làm việc xứng đáng với sự hy sinh cao cả của thế hệ cha anh.
chi doan giam dinh so y te
Chi đoàn Văn phòng trực thuộc Đoàn cơ sở Sở Y tế đã viếng thăm và dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị, thăm và tặng 5 suất quà cho 5 gia đình có công với cách mạng, bà mẹ Việt Nam anh hùng và thương binh trên địa bàn xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong.
cd vp so y te2

cd vp so y te1
Chi đoàn Đoàn nghệ thuật truyền thống trực thuộc Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đến dâng hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Quốc gia Đường 9, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường sơn.
doan nghe thuat

doan nghe thuat 2

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với những cống hiến, đóng góp của các thế hệ cha anh đi trước cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công tác đồng hành, chăm sóc, bảo vệ thiếu nhi. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, nâng cao ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới, tăng cường đẩy mạnh công tác đảm bảo an sinh xã hội.

Nguồn tin: Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh: