Tuổi trẻ Sở Tài nguyên & Môi trường xử lý nước giếng bị ô nhiễm tại các vùng lũ lụt.

Sau đợt lũ lịch sử vừa qua, tình hình nước giếng, đặc biệt là giếng khơi, tại các vùng bị ngập nặng, hầu hết bị ô nhiễm. Nếu chúng ta không có biện pháp xử lý mà vẫn tiếp tục sử dụng nước thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe bà con, đặc biệt là các bệnh liên quan đến đường ruột, bệnh ngoài da. Việc xử lý nước giếng khơi cho bà con là việc làm hết sức cần thiết trong thời gian này.
Nhằm hỗ trợ bà con vùng lũ sớm ổn định cuộc sống, trong ngày 23-10, Đoàn thanh niên Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Quảng Trị đã trao 300 suất quà, trị giá 150 triệu đồng (500 nghìn đồng/suất, gồm: gạo, mỳ tôm, dầu ăn, nước mắm,...). Song song với đó, cán bộ, đoàn viên của Sở cũng đã cấp phát miễn phí hóa chất (phèn nhôm sunphat , chloramine B) và hướng dẫn xử lý nước giếng cho bà con sau lũ với 400 giếng (trong đó, P. Đông Lương: 50 giếng, P. Đông Lễ: 40 giếng, Phường 3: 20 giếng, P. Đông Thanh: 100 giếng và P. Đông Giang: 100 giếng) đến với bà còn vùng lũ tại một số khu phố thuộc 05 phường: Đông Lương, Đông Lễ, Đông Thanh, Đông Giang và Phường 3, thành phố Đông Hà.

Nguồn tin: Đoàn Khối