Tuổi trẻ Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị với Biển và hải đảo quê hương

Trong 02 ngày từ 16/6 – 17/6/2018, Đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã tổ chức thành công chương trình “Tuổi trẻ Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị với Biển và hải đảo quê hương”. Chương trình được tổ chức để góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tinh thần yêu nước của Đoàn viên thanh niên Hải quan Quảng Trị đối với Tổ quốc nói chung và nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo nói riêng, đồng thời cũng là một phần trong kế hoạch hưởng ứng chương trình Biển và hải đảo năm 2018.
Ảnh: Đoàn viên thanh niên tham gia Chương trình

Nội dung chính của Chương trình lần này nhằm ôn lại truyền thống cách mạng của quê hương Quảng Trị, lịch sử của huyện đảo Cồn Cỏ; đồng thời tuyên truyền về ý thức bảo vệ tài nguyên môi trường biển đảo và tầm quan trọng của chủ quyền quốc gia.

clip image002

Ảnh: Viếng Đài tưởng niệm tại Đảo Cồn Cỏ

Trong hơn 01 ngày có mặt trên đảo, Đoàn Thanh niên Cục đã tổ chức một chuỗi các hoạt động ý nghĩa gồm: viếng Đài tưởng niệm, giao lưu với lực lượng đoàn viên thanh niên huyện đảo, tham quan các địa điểm lịch sử, thăm và tặng quà cho các hộ gia đình mới định cư trên đảo, tổ chức giao lưu thể thao, văn nghệ với quân dân huyện đảo Cồn Cỏ…

Ảnh: Tặng tranh đá cho Huyện đoàn Cồn Cỏ

Ảnh: Tặng quà cho các hộ dân trên Đảo

Ảnh: Lưu niệm cùng lực lượng ĐVTN huyện Đảo

Giữa nắng gió của huyện đảo quê hương, tiếp xúc thân tình với quân dân trên đảo, tập thể đoàn viên thanh niên Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị càng thêm yêu truyền thống lịch sử hào hùng anh dũng của dân tộc, song hành là nâng cao tinh thần trách nhiệm giữ gìn biển, đảo của tổ quốc thân yêu.

Nguồn tin: Đoàn cơ sở Cục Hải quan