ĐCS Sở Y tế hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 với chủ đề " Thuốc lá và các bệnh về phổi "

Thực hiện Kế hoạch của Sở Y tế Quảng Trị và BTV Đoàn Khối về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2019, sáng ngày 31/5/2019 ĐCS Sở Y tế Quảng Trị tham gia, tổ chức Lễ Mittinh và diễu hành đường phố tuyên truyền hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25-31/5/2019) trên các tuyến phố thuộc thành phố Đông Hà
Xác định nhiệm vụ trọng tâm của Đoàn Thanh niên là thường xuyên giáo dục, nâng cao kiến thức, kỹ năng bảo vệ môi trường, hướng đoàn viên sống lành mạnh an toàn, trong đó có việc chung tay xây dựng môi trường không khói thuốc, thời gian qua, ĐCS Sở Y tế đã cụ thể hóa trong kế hoạch hằng năm và được các đoàn viên thanh niên tích cực tham gia hưởng ứng. Theo đó, thông qua các buổi sinh hoạt tập thể, các phân đoàn, chi đoàn đều dành thời gian để tuyên truyền, vận động, giáo dục cho cán bộ, đoàn viên về tác hại của việc hút thuốc lá, từ đó từng bước giảm dần và tiến tới bỏ được thói quen hút thuốc lá, góp phần xây dựng môi trường văn hóa, nếp sống chính quy, kỷ luật trong đơn vị. Ngoài ra, trong các đợt tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, truyền thông trực tiếp… đoàn thanh niên đã chủ động lồng ghép tuyên truyền về những nguy cơ, tác hại của việc hút thuốc lá cho người dân. Qua chương trình, ĐCS cũng đã xây dựng được chương trình văn nghệ tuyên truyền trực quan về phòng chống thuốc lá sinh động, hấp dẫn, lôi cuốn.
Để Luật Phòng chống tác hại thuốc lá thực sự đi vào cuộc sống, đến được với mọi người, mọi nhà, bên cạnh sự nỗ lực của ngành Y tế rất cần sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng để Luật Phòng chống tác hại thuốc lá được thực thi, nhằm góp phần nâng cao sức khỏe mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội.
61633111 2386312844741496 9025954341835505664 n