Chi đoàn Sở Tư pháp tham gia trợ giúp pháp lý lưu động tại huyện Hướng Hoá

Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11), Chi đoàn Sở Tư pháp phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh, Phòng Tư pháp huyện Hướng Hóa tổ chức đợt trợ giúp pháp lý lưu động miễn phí tại 02 xã vùng cao: A Túc, Hướng Lộc huyện Hướng Hóa.
Chi đoàn Sở Tư pháp tham gia trợ giúp pháp lý lưu động tại huyện Hướng Hoá

Tại đợt trợ giúp pháp lý lưu động lần này, thu hút hơn 150 người tham gia là người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, người có công với cách mạng và một số đối tượng khác sinh sống tại địa phương. Bà con tại thôn, bản đã được phổ biến một số quy định hiện hành của Pháp luật về Bảo trợ xã hội, Pháp luật ưu đãi cho người có công với cách mạng, chế độ chính sách đối với trẻ em, Bảo hiểm xã hội miễn phí dành cho các đối tượng theo quy định của pháp luật…, đồng thời, với những vướng mắc cụ thể mà người dân đang gặp phải Đoàn viên Chi đoàn đã tư vấn tại chổ trình tự thủ tục, cách giải quyết tháo gỡ.

Đây là hoạt động thường xuyên có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, hoạt động tình nguyện cần gắn với hoạt động chuyên môn, đặc thù nghề nghiệp.  Những bước chân của “màu áo xanh tình nguyện” trên những nẻo đường thôn, bản, góp sức “cõng luật về với bản”. Với ý nghĩa thiết thực như vậy, trong thời gian tới, Chi đoàn Sở Tư pháp sẽ tiếp tục phối hợp cùng Trung tâm TGPL tham gia nhiều hơn nữa vào các hoạt động tư vấn pháp luật tại cơ sở, nhằm đáp kịp thời nhu cầu nâng cao kiến thức pháp luật, tháo gỡ các vướng mắc cho bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Nguồn tin: Chi đoàn Sở Tư pháp