Chi đoàn Sở Ngoại vụ: Tọa đàm kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao, nâng cao kiến thức về nội dung hội nhập quốc tế của Việt Nam cho đoàn viên thanh niên

Chiều ngày 27/8 tại phòng họp Sở Ngoại vụ Quảng Trị diễn ra buổi tọa đàm kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao (28/8/1945 - 28/8/2021), nâng cao kiến thức về nội dung hội nhập quốc tế của Việt Nam cho đoàn viên thanh niên. Tham dự và chủ trì buổi tọa đàm có Bà Nguyễn Triều Thương - Giám đốc Sở Ngoại vụ, Ông Trần Khánh Phôi - Phó Giám đốc Sở và Ông Nguyễn Đức Quang - Phó Giám đốc Sở cùng toàn thể cán bộ công chức và đoàn viên thanh niên Sở Ngoại vụ.
Tại buổi tọa đàm, cán bộ, đoàn viên thanh niên Sở cùng ôn lại quá trình hình thành và phát triển Sở Ngoại vụ Quảng Trị; về vai trò của Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế, đặc biệt là qua chuyến thăm của bà Kamala Harris phó tổng thống Mỹ.
Buổi tọa đàm được xem là một dịp để đoàn viên thanh niên nâng cao kiến thức về nội dung hội nhập quốc tế của Việt Nam, đặc biệt là các kiến thức liên quan đến kinh tế quốc tế và các hoạt động đối ngoại quan trọng.
Ông Nguyễn Đức Thiện - Bí thư Chi đoàn cũng đã chia sẻ thêm về vị thế Việt Nam trong mắt Mỹ ở mức cao nhất từ khi hai bên bình thường hóa quan hệ. Ngược lại, Việt Nam coi trọng vai trò của Mỹ về mặt kinh tế, an ninh-quốc phòng và chiến lược.
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho ĐVTN trong bối cảnh cách mạng khoa học công nghệ 4.0 và quá trình hội nhập quốc tế. Đồng thời, góp phần nâng cao đạo đức cách mạng, đạo đức công vụ trong cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên, tích cực tham gia bảo vệ Đảng, luôn hướng về cội nguồn của dân tộc trong điều kiện toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế hiện nay.
Thông qua buổi tọa đàm đã tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên về những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về hội nhập kinh tế quốc tế; đồng thời khuyến khích đoàn viên, thanh niên chủ động nắm bắt thông tin về hội nhập kinh tế quốc tế, về chủ trương hội nhập kinh tế quốc tế, về những cơ hội và thách thức trong quá trình hội nhập. Qua đó phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong việc định hướng, hướng dẫn đoàn viên, thanh niên tham gia hội nhập quốc tế.

Nguồn tin: Chi đoàn Sở Ngoại vụ tỉnh: