Đoàn cơ sở Sở Y tế: Nhiều mô hình hiệu quả hỗ trợ điều trị COVID-19 tại nhà

Thứ hai - 21/03/2022 10:21
Trước bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp với số ca mắc mới ngày càng tăng cao, nhằm hỗ trợ cho các ca mắc COVID-19 điều trị tại nhà kịp thời, nhiều mô hình và hoạt động ý nghĩa thiết thực của Đoàn thanh niên tỉnh Quảng Trị đã được triển khai.
Đoàn cơ sở Sở Y tế: Nhiều mô hình hiệu quả hỗ trợ điều trị COVID-19 tại nhà
tiêu biểu như: nhóm "74 Hỗ trợ dự phòng, chăm sóc, điều trị COVID-19" của Đoàn Thanh niên Sở Y tế; "Tổ Thanh niên xung kích hỗ trợ người già neo đơn, người khuyết tật là F0" tại thành phố Đông Hà; "Đội thanh niên tình nguyện công tác xã hội" tại thị xã Quảng Trị; Đội hình "Shipper áo xanh - Đi chợ giúp dân" tại huyện Hải Lăng; "Đội tình nguyện phản ứng nhanh" tại huyện Đakrông… với sự tham gia của hàng trăm đoàn viên, thanh niên, y, bác sĩ và tri thức trẻ tình nguyện hỗ trợ người già, người tàn tật neo đơn, trẻ em mồ côi, cựu thanh niên xung phong cô đơn, người dân và thanh, thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang trong thời gian cách ly, điều trị tại nhà thông qua các hoạt động thăm hỏi, trao tặng tiền mặt, nhu yếu phẩm, vật tư y tế cho các gia đình. Bên cạnh đó, tư vấn sức khỏe, hỗ trợ người dân mua thuốc, vật tư y tế, lương thực, thực phẩm cần thiết trong quá trình cách ly và điều trị. Mặt khác, tổ chức tuyên truyền cung cấp kiến thức về phòng, chống dịch COVID-19, các yêu cầu về cách ly y tế và điều trị tại nhà theo hướng dẫn của cơ quan y tế, hỗ trợ các hoạt động vệ sinh, khử khuẩn tại nhà...

Nguồn tin: Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh