Chi đoàn Đài PTTH Quảng Trị hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Mai ở thôn Gia Môn, xã Gio Phong, Gio Linh

Thứ năm - 12/12/2019 16:41
Đều đặn mỗi tháng 2 số, chương trình Kết nối yêu thương của Đài PTTH Quảng Trị thực sự đã trở thành chiếc cầu nối giúp cho những mãnh đời bất hạnh, khó khăn có thể có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Trên tinh thần đó, vừa qua, Chi đoàn Đài PTTH Quảng Trị đã kịp thời hỗ trợ cho gia đình bà Nguyễn Thị Mai trú tại thôn Gia Môn, xã Gio Phong, huyện Gio Linh những món quà cả về vật chất lẫn tinh thần.
Ai trong chúng ta cũng đều mong muốn rằng, sau khi lập gia đình sẽ sinh ra những đứa con khỏe mạnh, đáng yêu. Nhưng may mắn đó không đến với gia đình bà Nguyễn Thị Mai, trú tại thôn Gia Môn, xã Gio Phong, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Bà Mai sinh được 4 người con thì anh Lê Văn Dũng - đứa con trai cuối không được như những đứa trẻ khác. Khi sinh ra anh Dũng có nước da vàng xạm, tay chân dài và nhỏ. Thấy vậy, gia đình chạy vạy khắp nơi nhưng cũng chỉ nhận được cái lắc đầu của các bác sĩ. Ông bà thắt ruột đưa con về nhà, chỉ biết nhờ ơn trời cho con không đau ốm. Từ đó đến nay cũng đã 50 năm anh Lê Văn Dũng nằm một chỗ, không nói cũng chẳng cười, ê a như đứa trẻ lên 3.
Thấu hiểu trước hoàn cảnh gia đình bà Nguyễn Thi Mai, ê kip thực hiện chương trình Kết nối yêu thương đã gửi thư ngõ, kêu gọi các tổ chức, cá nhân tham gia hỗ trợ nhân vật.
Như thường lệ, Công ty Thủy Điện Quảng Trị sẽ trao số tiền hỗ trợ 2.000.000 đồng cho chị. Nhãn hàng Huda – Công ty TNHH bia Carlsberg Việt Nam ủng hộ 5.000.000 đ. Khi nghe chúng tôi chia sẻ về hoàn cảnh của gia đình bà Nguyễn Thị Mai, Trần Quang Thắng, Á quân cuộc thi Mister Việt Nam năm 2019, một người con sinh ra và lớn lên ở mãnh đất Quảng Trị đã không ngại đường sá xa xôi từ Sài Gòn trở về Quảng Trị để đến thăm, động viên, chia sẻ cùng gia đình. Những cái siết tay, những lời động viên như tiếp thêm tinh thần, động lực để bà Mai cố gắng chăm lo cho mình và đứa con nằm một chỗ.

Nguồn tin: Mỹ Nhị - Chi đoàn Đài PTTH Quảng Trị